Nhieu tap doan cong nghe noi tieng du hoi nghi tri tue the gioi hinh anh 1Robot thông minh CLOi của hãng LG. (Ảnh minh họa. Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 16/5, Hội nghị Trí tuệ Thế giới lần thứ hai diễn ra tại Thiên Tân, Trung Quốc, quy tụ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhà lập pháp để trao đổi về trí tuệ nhân tạo.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày, từ 16-18/5, tập trung vào những bước tiến mới trong ngành trí tuệ nhân tạo cũng như những chính sách liên quan đến ngành này. Tham dự hội nghị có đại diện từ nhiều tập đoàn công nghệ bao gồm Baidu, Alibaba, JD.com, Microsoft, Huawei và iFlytek.

Chương trình bao gồm các diễn đàn thảo luận, triển lãm và cả các cuộc thi về xe và máy bay không người lái. Chính quyền thành phố Thiên Tân, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC), và Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là các đơn vị tổ chức sự kiện.

[Google dùng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng soạn thư cực nhanh]

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện NDRC nhận định trí tuệ nhân tạo đang là ngành kỹ thuật năng động nhất thế giới và Chính phủ Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển của ngành này. Bắc Kinh cần nắm bắt các cơ hội để tăng năng lực sáng tạo trong lĩnh vực này, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Hồi tháng Bảy, Quốc vụ viện Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo thế hệ mới, theo đó nhấn mạnh ngành trí tuệ nhân tạo cần phải trở thành động lực tăng trưởng mới và giúp cải thiện cuộc sống người dân vào năm 2020. Bản kế hoạch đặt mục tiêu đưa Trung Quốc trở thành một trung tâm thế giới và quốc gia đi đầu về sáng tạo trí tuệ nhân tạo vào năm 2030./.

(TTXVN/Vietnam+)