NHNN ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang 10 tỷ đồng để phòng, chống dịch

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn hệ thống ngân hàng đã ủng hộ, hỗ trợ gần 530 tỷ đồng vào quỹ vaccine và phòng chống COVID-19, kêu gọi các ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ vào Quỹ vaccine.
NHNN ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang 10 tỷ đồng để phòng, chống dịch ảnh 1Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao ủng hộ cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác trao ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Đây là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, người lao động ngành ngân hàng đối với những khó khăn mà hai tỉnh đang phải đối mặt cũng như chung tay cùng hai tỉnh trong công tác vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất-kinh doanh, phát triển kinh tế.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh với sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, ngành ngân hàng đã có nhiều ủng hộ, hỗ trợ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng trong năm 2020, ngành ngân hàng đã hỗ trợ khoảng 300 tỷ đồng.

[Ngành ngân hàng bổ sung nguồn lực hỗ trợ phòng, chống COVID-19]

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn hệ thống ủng hộ, hỗ trợ gần 530 tỷ đồng. Ngày 31/5, Ngân hàng Nhà nước cũng đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngân hàng Nhà nước ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như thực hiện chiến lược tiêm vaccine cho người dân.

Phó Thống đốc tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân các cấp, các ngành sẽ sớm dập được dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội…

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang tập trung rà soát lại tất cả các doanh nghiệp, người dân vay vốn để có chính sách hỗ trợ riêng cho hai tỉnh trong vấn đề hoãn, giãn, gia hạn các khoản nợ.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã trao tặng cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục