Tác phẩm sơn dầu sẽ trưng bày ở triển lãm. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “24.12.15" với 27 tác phẩm hội họa thuộc mọi chất liệu, từ sơn dầu, arcylic trên vải đến khắc gỗ, sơn mài… của nhóm họa sỹ G39 sáng tác cho mùa Giáng Sinh 2015 khai mạc vào chiều nay (24/12) và trưng bày tới hết ngày 31/12, tại Laca Café (24-26 Lý Quốc Sư), Hà Nội.

Theo quan điểm của nhóm nghệ sỹ này, nghệ thuật chính là con thuyền đẹp chở các tôn giáo đi xa và đến với tất cả mọi người. Nghệ thuật là một con đường đặc biệt, con đường đẹp dẫn mọi người đến với tôn giáo. Các tôn giáo trong đó có Công giáo đã và luôn là đề tài, là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, cho hội họa.

Nhóm các họa sỹ tham gia triển lãm bao gồm: Tào Linh, Đỗ Dũng, Nguyễn Nghĩa Cương, Trần Nhật Thăng, Trần Gia Tùng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Thị Bình Nhi, Doãn Hoàng Lâm, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Phan Bách, Phương Bình, Bùi Thanh Thủy, Lê Thiết Cương và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Tối nay, hòa cùng không khí Giáng Sinh, nhạc sỹ Phạm Quang Trần Minh sẽ chơi một số bản nhạc cổ điển, ghita Phạm Kỳ Nam đệm đàn một số bản nhạc về Giáng sinh và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đọc thơ tại lễ khai mạc triển lãm./.

Tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. (Ảnh: BTC)

Tác phẩm Thánh đường Bắc Ninh, tranh bột màu. (Ảnh: BTC)