Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ cùng hơn 2.000 đầu bếp khắp năm châu tham gia sự kiện ẩm thực lớn nhất thế giới Goût De France, diễn ra vào ngày 21/3 sắp tới.
Đại diện Metropole Hà Nội cho biết, Bếp trưởng Paul Smart của khách sạn sẽ mang đến thực đơn 6 món mang đậm hương vị Pháp như: Gan béo áp chảo, cá hồng “grondin” nướng plancha; thỏ Normande nấu hai kiểu: lưng quay với mơ khô, thịt đùi om viên chiên, kem tỏi, khoai tây non; nấm moren hầm rượu vang trắng, xốt lá xạ hương; và các loại phômai Pháp (phục vụ tại nhà hàng Pháp Le Beaulieu có giá 1.700.000 đồng/khách).
Chuỗi sự kiện ẩm thực mùa Xuân nhân dịp Goût De France năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội khép sẽ lại với đêm tiệc rượu thượng hạng tối ngày 30/3, giới thiệu dòng vang cao cấp Grand Crus sản xuất tại Bordeaux (tiệc rượu có giá 1.900.000 đồng/khách).
Trước đó, vào tối qua (15/3), những tín đồ phômai đã có cơ hội thưởng thức các loại phô mai hảo hạng trong bữa tiệc buffet phômai, tại nhà hàng Pháp Le Beaulieu, đồng thời được gặp gỡ, giao lưu với nghệ nhân phômai nổi tiếng Patrice Marchand của nhà hàng Les Freres Marchand.
Lễ hội ẩm thực Goût De France do Bộ Ngoại giao Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse tổ chức, là hoạt động thường niên nhằm kỷ niệm và tôn vinh nền Ẩm thực Pháp được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2010./.