Ngày 16/4, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khánh thành tuyến đường ven biển dài hơn 100km. Đây là tuyến đường có ý nghĩa lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng-an ninh của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung.

Công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2015); giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận có tổng mức đầu tư hơn 4.654 tỷ đồng, trong đó có bảy dự án được bố trí vốn bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và một dự án được bố trí bằng vốn hỗ trợ có mục tiêu của Chính phủ. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, gần ranh giới tỉnh Bình Thuận.

Để thực hiện đầu tư xây dựng, dự án đã phải di dời, bồi thường cho hơn 1.020 hộ dân, phải tái định cư cho 44 hộ, thu hồi 187ha đất các loại.

Dự án được thực hiện thuận lợi là nhờ có sự đóng góp lớn của người dân các xã vùng ven biển thuộc địa phận thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và bốn huyện, thành phố của tỉnh Ninh Thuận.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết công trình hoàn thành giúp cho việc lưu thông của nhân dân được thuận lợi và an toàn, kết nối các tuyến đường của tỉnh với tuyến Quốc lộ 1A, tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn, đồng bộ, thông suốt.

Tuyến đường tạo sự liên kết vùng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, góp phần đẩy mạnh khai thác và sử dụng tốt tài nguyên biển, phục vụ xây dựng nhà máy điện hạt nhân, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh./.