Nissan đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Anh

Nissan cho biết Envision có thể đầu tư thêm 1,8 tỷ bảng vào nhà máy sản xuất pin để tăng công suất lên 25 GWh và tạo ra 4.500 việc làm mới trong khu vực này vào năm 2030.
Nissan đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Anh ảnh 1Mẫu xe điện LEAF của Nissan. (Nguồn: ET Auto)

Ngày 1/7, tập đoàn ôtô Nissan công bố kế hoach đầu tư 1 tỷ bảng Anh (1,4 tỷ USD) xây dựng một nhà máy pin ôtô điện tại Anh dự kiến mỗi năm cung cấp pin cho 100.000 ôtô của hãng.

Nissan sẽ cùng đối tác Envision AESC (Trung Quốc) và chính quyền địa phương tại Đông Bắc nước Anh đầu tư xây dựng nhà máy ở Sunderland, qua đó sẽ tạo 6.200 việc làm tại nhà máy này và trong chuỗi cung ứng của Anh.

Đánh giá về dự án này, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng đây là một "lá phiếu tín nhiệm quan trọng cho nước Anh và các lao động tay nghề cao của Anh ở vùng Đông Bắc."

[Anh đàm phán với sáu công ty về xây dựng siêu nhà máy pin EV]

Công suất của nhà máy mới này tương đương công suất của nhà máy do hãng Renault của Pháp và Envision đầu tư, dự kiến xây dựng tại miền Bắc nước Pháp, theo kế hoạch do 2 hãng này công bố trước đó trong tuần này.

Nissan sẽ chi 423 triệu bảng để sản xuất một loại xe chạy hoàn toàn bằng điện thế hệ mới tại nhà máy mà hãng này đã sản xuất ôtô điện LEAF và ôtô Qashqai.

Nissan cho biết Envision có thể đầu tư thêm 1,8 tỷ bảng vào nhà máy sản xuất pin để tăng công suất lên 25 GWh và tạo ra 4.500 việc làm mới trong khu vực này vào năm 2030.

Trong bối cảnh các cường quốc thế giới đang nỗ lực cắt giảm phát thải carbon bằng cách loại bỏ động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu hóa thạch, Anh cam kết cấm bán ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2030./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục