Nissan giới thiệu công nghệ gương chiếu hậu thông minh

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ gương chiếu hậu thông minh tại Triển lãm ôtô New York.

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ gương chiếu hậu thông minh tại Triển lãm ôtô New York diễn ra vào tuần tới.

Gương chiếu hậu này là màn hình LCD giúp làm rõ tầm nhìn ở phía sau mà không gặp phải trở ngại truyền thống như hàng hóa, thời tiết khắc nghiệt hay thiết kế của phương tiện.

Gương chiếu hậu thông minh này, cho phép người lái xe chuyển đổi giữa màn hình LCD và gương chiếu hậu truyền thống, sẽ được trang bị cho mẫu xe Rogue đời 2014. Hệ thống này nằm trong kết cấu của gương chiếu hậu truyền thống nhưng có màn hình LCD gắn kèm có thể được kích hoạt trong gương thông thường. Một hệ thống điều khiển đặt ở phần cuối gương cho phép người lái xe có thể sử dụng hệ thống gương chiếu hậu truyền thống hoặc hệ thống gương chiếu hậu thông minh.

Camera có độ phân giải cao lắp ở phía sau xe cung cấp cho người lái xe tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở những vật ở phía sau. Camera này chiếu lên một hình ảnh rõ nét, với tầm nhìn rộng và rõ hơn so với gương tiêu chuẩn.

Ngoài ra, hệ thống gương chiếu hậu thông minh này được cho là đem lại một hình ảnh sắc nét trong mọi điều kiện môi trường, cả khi có mưa, tuyết, bình minh, lúc chạng vạng.

Phó Chủ tịch điều hành của Nissan Andy Palmer cho biết công nghệ trên cũng “mang lại khả năng thiết kế mới và thú vị cho các mẫu xe kế tiếp của chúng tôi.”

Nissan có kế hoạch trang bị công nghệ gương hiếu hậu thông minh này cho mẫu xe đua ZEOD RC tham gia cuộc đua 24 Hours of Le Mans 2014 cũng như các mẫu xe đua NISMO khác. Công nghệ này sẽ được giới thiệu ra các thị trường toàn cầu trong vài năm tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục