Nổ lớn tại một khu công nghiệp ở Anh, nhiều người phải sơ tán

Vụ nổ xảy ra rạng sáng, làm rung chuyển nhiều ngôi nhà trong khu vực và tạo ra các cột khói đen dày đặc, sau đó một vụ nổ tương tự cũng đã xảy ra và đám cháy kéo dài đến sáng.
Nổ lớn tại một khu công nghiệp ở Anh, nhiều người phải sơ tán ảnh 1Khói đen bốc lên từ đám cháy tại khu công nghiệp. (Ảnh: Twitter/PA)

Ngày 4/9, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một khu công nghiệp bờ biển hạt Kent của Anh, gần thị trấn Rochester.

Nhiều người dân tại đây phải sơ tán và hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát đám cháy bùng phát dữ dội sau vụ nổ vài giờ. Theo lực lượng cứu hộ hạt Kent, vụ nổ xảy ra tại một khu công nghiệp ở bán đảo Hoo. Một lính cứu hỏa phát hiện có những dấu hiệu giống như các vụ nổ khí ga mà anh này từng chứng kiến khi còn ở trong quân ngũ.

Cư dân địa phương cho biết vụ nổ xảy ra rạng sáng, làm rung chuyển nhiều ngôi nhà trong khu vực và tạo ra các cột khói đen dày đặc. Sau đó, một vụ nổ lớn tương tự cũng đã xảy ra và đám cháy kéo dài đến sáng. Các nhân viên cứu hỏa với sự hỗ trợ của 10 xe chữa cháy đang khẩn trương triển khai công tác dập lửa. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thương vong, thiệt hại cũng như nguyên nhân gây cháy nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục