Noi hoi chan khong - San pham nhieu tien ich va tinh nang noi bat hinh anh 1Gian hàng của Công ty Wooin. (Ảnh: Hoàng Long/Vietnam+)

Tại triển lãm Công nghệ Môi trường và Năng lượng Hà Nội 2015 (ENTECH Hanoi 2015), công ty Wooin đã giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm nồi hơi chân không với nhiều tiện ích và tính năng nổi bật hơn so với những sản phẩm đã có trước đó trên thị trường.

Nếu như hệ thống nồi hơi nước (Boiler) theo kiểu cũ làm nóng bằng cách đun sôi nước, thì nồi hơi chân không (Vacuum Boiler) của Wooin làm nóng theo phương pháp biến nước thành hơi.

Ngoài ra, nồi hơi chân không còn được áp dụng công nghệ giảm nhiệt độ đun nước xuống 80 độ C nhằm giúp tăng hiệu suất nhiệt cao hơn.

So với các loại nồi hơi nước đang được sử dụng hiện tại, nồi hơi nước chân không không kén chọn nguồn nguyên liệu, có thể sử dụng nguồn nguyên liệu đa dạng như gas, dầu diện.... Nồi hơi chân không có cũng có ưu điểm khác là làm nóng bằng hơi có thể triển khai áp dụng làm nóng cho hệ thống sàn sưởi rộng, Radiator, Fan Coil...

Khi sử dụng nồi hơi chân không, hàng tháng, người tiêu dùng có thể tiết kiệm được 30% chi phí làm nóng so với việc sử dụng nồi hơi hiện tại. Không chỉ có vậy, nồi hơi chân không còn có khả năng cảm biến phát hiện rò rỉ mà các nồi hơi thông thường không có./.
(Vietnam+)