Nu Bi thu phuong tu nhan rut kinh nghiem vu tranh cai voi To tuan tra hinh anh 1Nữ Bí thư phường 4 thành phố Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra thành viên Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành. (Nguồn: Facebook)

Ngày 15/9, tại buổi họp báo của Thành ủy Vũng Tàu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Trần Đình Khoa cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã có báo cáo về kết quả kiểm điểm đảng viên đối với hai Tổ trưởng trong vụ việc Tổ công tác phường 4 kiểm tra thành viên của Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu xảy ra vào chiều 27/8 lan truyền trên mạng gây ra sự phản cảm rất lớn, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người cán bộ, công chức, cũng như công tác phòng, chống dịch của thành phố Vũng Tàu.

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa thông tin, qua kiểm điểm tại Đảng bộ nơi đang công tác, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 Trần Thị Bích Vân - Tổ trưởng Tổ công tác phòng, chống COVID-19 của Ủy ban Nhân dân phường 4 đã “tự nhận thấy thiếu sót trong vụ việc và nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc, coi đây là bài học lớn.”

Đảng ủy phường 4 đã biểu quyết thống nhất với hình thức tự kiểm điểm của Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4.

Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Vũng Tàu Chu Văn Khánh - Tổ trưởng Tổ Tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu đã “tự nhận khuyết điểm về những hạn chế thiếu sót trước tổ chức Đảng và hứa sẽ sửa chữa những khuyết điểm, không để tái phạm và xin nhận mọi hình thức kỷ luật mà tổ chức Đảng kết luận.”

Đảng ủy Công an Thành phố Vũng Tàu đã biểu quyết thống nhất ban hành văn bản phê bình đối với ông Chu Văn Khánh.

Với 3 thành viên của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu được huy động, tham gia Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu, qua tìm hiểu được biết, ông Võ Tá Phước, viên chức Trung tâm đã bị kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” và hai người còn lại bị phê bình.

[Vụ cãi nhau giữa 2 tổ phòng dịch Vũng Tàu: Củng cố kỹ năng ứng xử]

Cũng tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an Thành phố Vũng Tàu đã trả lời báo chí cho biết, chỉ có lực lượng Thanh tra, Điều lệnh của Bộ Công an, Công an tỉnh và Công an thành phố cấp trên theo kế hoạch hoặc đột xuất mới có thẩm quyền kiểm tra Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành trên.

Báo cáo ngày 28/8 của Công an thành phố Vũng Tàu nêu rõ, việc Tổ công tác của Ủy ban Nhân dân phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân trực tiếp chỉ đạo tiến hành kiểm tra thành viên Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành của Công an thành phố Vũng Tàu trong trường hợp bà Vân đã biết các thành viên của Tổ này đang làm nhiệm vụ là không phù hợp theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 30/8, Thành ủy Vũng Tàu đã tổ chức họp báo về vụ việc trên. Theo đó, sáng 27/8, Bí thư-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 Trần Thị Bích Vân đi công tác đã bị Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành phòng, chống COVID-19 của Công an thành phố Vũng Tàu kiểm tra giấy tờ.

Bà Trần Thị Bích Vân xưng là Bí thư, Chủ tịch phường nhưng thành viên của tổ không tin nên đã xét hỏi kỹ. Đến khi bà Vân đưa bảng tên có ghi chức danh là Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4, Tổ tuần tra kiểm soát đã để bà Vân đi.

Đến chiều 27/8, Tổ công tác của Ủy ban Nhân dân phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của phường làm tổ trưởng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường 4.

Khi đến 66 Bà Triệu đã gặp Tổ công tác liên ngành phòng chống COVID-19 của Công an Thành phố Vũng Tàu.

Bà Trần Thị Bích Vân đã yêu cầu dừng Tổ tuần tra kiểm soát liên ngành của Công an thành phố Vũng Tàu để kiểm tra hai thành viên trong tổ (đây là hai cán bộ của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu tăng cường, không mặc sắc phục).

Ông Chu Văn Khánh là Tổ trưởng nhận thấy phải có trách nhiệm bảo vệ thành viên trong tổ dẫn tới hai tổ trưởng đôi co, cãi vã lẫn nhau./.

Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)