Các công tố viên Italy ngày 9/5 đã cáo buộc cựu Thủ tướng nước này Silvio Berlusconi từng hối lộ ba triệu euro (tương đương 3,9 triệu USD) cho một thượng nghị sỹ cánh tả, để ông này gia nhập đảng của mình.

Cáo buộc trên được Văn phòng Công tố tại Naples đưa ra một ngày sau khi Tòa Thượng thẩm thành phố Milan của Italy ra phán quyết giữ nguyên mức án một năm tù giam về tội gian lận thuế và năm năm cấm tham gia các chức vụ chính quyền đối với ông Berlusconi.

[Tòa Thượng thẩm Milan y án đối với ông Berlusconi]


Các công tố viên nghi ngờ ông Berlusconi đã hối lộ Thượng nghị sỹ Sergio De Gregorio sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 2006 với chiến thắng sít sao của liên minh trung tả của ông Romano Prodi.

Ngay sau đó vài tháng, ông Sergio De Gregorio đã gia nhập phe đối lập của ông Berlusconi trong một động thái được cho là giúp hạ bệ ông Prodi hồi năm 2008 và dẫn đến chiến thắng của ông Berlusconi trong cuộc bầu cử sau đó.

Cựu Thủ tướng Berlusconi, 76 tuổi, cũng đang là tâm điểm của nhiều vụ án bê bối khác, như trốn thuế và quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên khi còn đương quyền./.

(TTXVN)