Tỷ phú Michele Ferrero. (Nguồn: targatocn.it)

Hãng tin Bloomberg vừa cho biết tỷ phú Michele Ferrero - người sáng lập thương hiệu bánh Nutella và Kinder, đã trở thành một trong những đại diện của Italy lọt vào top 100 tỷ phú trên thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Roma, với khối tài sản trị giá 23,4 tỷ USD, ông "Vua bánh kẹo" này hiện đang là người giàu nhất Italy và người giàu thứ 30 trên thế giới.

Trong danh sách 100 tỷ phú thế giới, còn có hai đại diện khác đến từ Italy gồm sáng lập viên hãng kính mắt hàng đầu thế giới Luxottica là Leonardo del Vecchio, đứng vị trí 43 trong bảng xếp hạng với tổng tài sản đạt 17,3 tỷ USD và Ernesto Bertarelli đứng ở vị trí 66 với khối tài sản trị giá 15 tỷ USD.

Một số tên tuổi khác từ Italy cũng được ghi nhận ngoài danh sách 100 người giàu có nhất trên thế giới là Stefano Pessina - chủ tập đoàn dược Alliance Boots (10,8 tỷ USD xếp ở vị trí 107); Mario Rocca - chủ hãng sắt thép Tenaris (69 tỷ USD, đứng ở hạng 128); nhà thiết kế và kinh doanh thời trang Giorgio Armani (8,2 tỷ USD, đứng ở hạng 152).

Trong khi đó, cựu Thủ tướng nhiều tai tiếng của Italy, Silvio Berlusconi với tổng tài sản 6,8 tỷ USD, đứng vị trí 192 trong bảng xếp hạng.

Ba vị trí đầu tiên trong danh sách người giàu nhất thế giới của Bloomberg vẫn là những cái tên quen thuộc với Bill Gates với 85 tỷ USD, Carlos Slim với 78,8 tỷ USD và Warren Buffett với 69,6 tỷ USD./.