Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. (Nguồn: AP)

Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông không tin rằng Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tìm cách chi phối cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 khi mở lại cuộc điều tra về việc ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc khi còn đương chức cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Trả lời phóng vấn trên kênh truyền hình MSNBC, Tổng thống Obama khẳng định ông Comey là một "người tốt," một "quan chức nghiêm túc luôn muốn làm điều tốt" và không có ý định gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, ngày 28/10, Giám đốc FBI Comey đã gây xôn xao dư luận khi thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton do phát hiện những bức thư được cho là "thích hợp cho cuộc điều tra."

Hồi tháng 7 vừa qua, ông Comey khẳng định FBI không tìm thấy bất kỳ sai phạm hình sự nào trong việc bà Clinton sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đang trong giai đoạn nước rút với nhiều diễn biến gây bất ngờ. Một cuộc thăm dò Reuters/Ipsos thực hiện và công bố ngày 4/11 cho thấy bà Clinton đang dẫn trước 5 điểm so với đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump, với tỷ lệ 44%-39%.

Giới phân tích nhận định bà Clinton vẫn chiếm được sự ủng hộ của đông đảo cử tri, kể cả sau khi FBI cho biết có bằng chứng mới liên quan việc bà Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các thông tin mật thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Tờ New York Times dự báo bà Clinton có tới 88% cơ hội chiến thắng, trong khi tỷ lệ chiến thắng mà trang web uy tín FiveThirtyEight đưa ra đối với bà Clinton là 74%./.