FBI bất ngờ tiết lộ tài liệu mật về cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

FBI vừa bất ngờ tiết lộ các tài liệu liên quan việc doanh nhân Marc Rich, chồng cũ của bà Denise Eisenberg, một nhà tài trợ cho Đảng Dân chủ, xin lệnh ân xá từ cựu Tổng thống Bill Clinton.
FBI bất ngờ tiết lộ tài liệu mật về cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ảnh 1Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. (Nguồn: America Rising)

Theo AFP, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bất ngờ tiết lộ các tài liệu liên quan việc doanh nhân Marc Rich, chồng cũ của bà Denise Eisenberg, một nhà tài trợ cho Đảng Dân chủ, xin cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tha tội.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trong đó vợ ông, bà Hillary Clinton, là ứng cử viên.

FBI nhấn mạnh: "Theo các thủ tục phù hợp với tiêu chuẩn của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), những tài liệu trên có thể được tiết lộ và được tự động đưa lên mạng hoặc bằng điện tử đến phòng đọc công của FBI phù hợp với luật pháp và các thủ tục hiện hành."

Tài liệu gồm 129 trang này đã gây ra những nghi vấn từ các thành viên Đảng Dân chủ, vốn đã giận dữ về cuộc điều tra của FBI về hàng trăm nghìn thư điện tử bị rò rỉ mới đây có khả năng liên quan đến bà Hillary Clinton.

Ông Rich bị buộc tội trốn thuế tại Mỹ, sống lưu vong tại Thụy Sĩ và qua đời tại đó vào năm 2013.

Vợ cũ của ông này, bà Denise Eisenberg là một nhà tài trợ chính của Đảng Dân chủ.

Trong một động thái gây tranh cãi, ông Bill Clinton đã ân xá cho Marc Rich vào 20/1/2001, ngày cuối cùng của ông tại nhiệm sở. Sau đó, FBI đã mở cuộc điều tra về quyết định ân xá này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục