Bầu cử Mỹ: Vụ điều tra email của FBI "có thể vi phạm pháp luật"

Thượng nghị sỹ Harry Reid của Đảng Dân chủ đã chỉ trích Giám đốc FBI về việc thông báo mở lại điều tra vụ bê bối email của bà Hillary Clinton chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra.
Bầu cử Mỹ: Vụ điều tra email của FBI "có thể vi phạm pháp luật" ảnh 1Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 30/10, Thượng nghị sỹ Harry Reid của Đảng Dân chủ đã chỉ trích Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey về việc thông báo mở lại điều tra vụ bê bối email của bà Hillary Clinton chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra, một hành động mà ông nói "có thể vi phạm pháp luật."

Ông Reid, lãnh đạo thiểu số của Đảng Dân chủ tại Thượng viện, trong một thông cáo, cho rằng "với hành động mang tính đảng phái của mình, ông (Comey) có thể đã vi phạm pháp luật."

Đồng thời, ông Reid cũng cáo buộc FBI đã vi phạm đạo luật Hatch, cấm FBI gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trước đó, bà Clinton đã yêu cầu ông Comey giải thích chi tiết tại sao ông này lại mở lại cuộc điều tra vốn đã được tuyên bố hoàn tất hồi tháng 7, đồng thời quy kết hành động của ông đã "gây quan ngại sâu sắc" tới cuộc bầu cử.

Trong khi đó, khảo sát của tờ Los Angeles Times ngày 30/10 cho thấy ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua giành chức tổng thống, theo đó, 46% trong những người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi số ủng hộ bà Clinton là 44,1%.

Theo Sputnik, cựu Chủ tịch Ủy ban toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ Howard Dean tố cáo rằng Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã làm xói mòn niềm tin đối với cơ quan này khi mở lại cuộc điều tra về vụ thư tín của ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Dean viết: "Giám đốc Comey cố làm những gì cá nhân ông ta cho là đúng. Ông ta hoàn toàn làm hỏng hình ảnh và có lẽ là vĩnh viễn phá vỡ sự tin cậy dành cho FBI."

Theo quan điểm của chính trị gia này, bằng hành động của mình, Giám đốc FBI trên thực tế đang hoạt động phối hợp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông nhận xét: "Thật kỳ quặc vì Comey đã đứng về phía Putin"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục