Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại lễ đón ở Bắc Kinh ngày 9/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP, Reuters và THX cùng đưa tin, ngày 9/11, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông và nhà lãnh đạo Trung Quốc tin rằng cuộc khủng hoảng Triều Tiên có thể được giải quyết.

Phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân trong cuộc gặp Chủ tịch Tập, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Cuộc gặp của chúng ta trong sáng nay... đã rất tuyệt vời khi thảo luận về Triều Tiên. Cũng giống như Ngài, tôi hoàn toàn tin tưởng có giải pháp cho vấn đề này.”

[Thương mại - trọng tâm chuyến công du Trung Quốc của Tổng thống Mỹ]

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Thật tệ khi các chính quyền tiền nhiệm của Mỹ để thương mại vượt ra ngoài trật tự, song chúng ta sẽ khiến thương mại công bằng cho cả hai bên.”

Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ đang “ở điểm khởi đầu lịch sử mới,” đồng thời nhấn mạnh hợp tác là “lựa chọn đúng đắn duy nhất” cho cả Bắc Kinh và Washington.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết thêm cả hai bên nhất trí tăng cường liên lạc và phối hợp trong các vấn đề như Bán đảo Triều Tiên và Afghanistan./.