Luật sư đại diện cho Jenna Talackova, thí sinh từng bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada trước khi được phép tiếp tục dự thi, vừa chĩa mũi dùi chỉ trích vào ông trùm bất động sản Donald Trump khi... châm chọc kích thước “cái ấy” của vị tỉ phú người Mỹ.

Gloria Allred vốn nổi tiếng trong giới luật sư Mỹ bởi luôn đứng ra nhận những vụ án gây tranh cãi, và trường hợp của Talackova là một ví dụ điển hình. Theo bà Gloria, Trump đã xử lí tình huống một cách không dứt khoát và thiếu công bằng.”

Trong một lá thư ngỏ, Gloria đã viết: “Ông Trump đã cố tình che mờ dư luận bằng cách tập trung chỉ trích một cá nhân để bảo vệ tổ chức mình khỏi bị điều tiếng.”

Sau một thời gian dài tranh luận, Trump đã cho phép Talackova tiếp tục dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada, song ông phủ nhận điều này đến từ sức ép của Gloria, sau khi bà này tổ chức một cuộc họp báo tại Beverly Hills.

Allred cho rằng bất chấp mọi việc đã xảy ra, Trump vẫn từ chối gạch bỏ điều khoản yêu cầu mọi thí sinh tham gia đều phải “là phụ nữ từ lúc sinh ra”. Đây là điều khoản bắt buộc tại các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không chỉ ở Canada mà còn trên toàn thế giới.

Khi nhận xét về bản lĩnh đàn ông của Trump, Allred đã viết: “Tuần trước, khi Trump xúc phạm tôi bằng cách nói rằng hãy xem ‘cái ấy’ của ông ấy đi, tôi đã đùa lại rằng tôi sẽ không thể nào nhìn được một thứ quá nhỏ mà không có kính lúp.

“Tôi thật xin lỗi nếu điều đó đã xúc phạm ông. Vậy chúng ta hãy thử trao đổi nhé. Nếu ông chịu đổi lại điều khoản kia, tôi hứa sẽ kể với mọi người rằng ‘cái ấy’ của ông rất to, và thứ duy nhất lớn hơn nó là cái tôi của ông mà thôi,” bà tuyên bố.

Talackova là một thí sinh hoa hậu chuyển giới có mái tóc vàng và đôi chân dài quyến rũ, đến từ Canada. Cô cho biết mình đã thực hiện phẫu thuật để được làm phụ nữ năm 19 tuổi bởi cô tin rằng mình đã sống “nhầm thân thể” từ lúc mới sinh.


Jenna Talackova cùng luật sư của mình (Nguồn: People)


Allred hào hứng đón nhận việc thân chủ của bà lại được tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Canada, song còn muốn Trump làm rõ trách nhiệm của mình và đã viết rằng: “Thưa ông Trump, tôi yêu cầu ông tập trung vào vấn đề.”

“Liệu ông có thể loại bỏ điều khoản phân biệt kia một cách minh bạch, rõ ràng để mọi phụ nữ ở những nơi có cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đều có thể đăng kí đi thi không?”

Hiện chưa có phản hồi nào từ phía Trump./.

L.Q (Vietnam+)