Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/9, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã công bố mục tiêu đưa nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4%/năm, đồng thời cho rằng các kế hoạch cắt giảm thuế, loại bỏ bớt những quy định và điều chỉnh chính sách thương mại của ông sẽ tạo 25 triệu việc làm trong thập kỷ tới.

Phát biểu tại một nhóm doanh nghiệp mang tên "Câu lạc bộ Kinh tế New York," ông Trump nói rằng các dự án kinh tế của ông sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng ở mức 3,5%.

Ông cho biết có kế hoạch cắt giảm 4.400 tỷ USD tiền thuế, đồng thời nhấn mạnh những chính sách về thương mại, năng lượng và điều tiết cũng như một kế hoạch mới nhằm cắt giảm 1% chi tiêu phi quốc phòng sẽ bù đắp lại các khoản thâm hụt của chính phủ.

Ông Trump khẳng định: "Mọi thứ đổ vỡ ngày hôm nay đều có thể thay đổi và mọi thất bại đều có thể trở thành một thành công vĩ đại."

Theo Bộ Thương mại Mỹ, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 2/2016 chỉ tăng 1,1%. Nền kinh tế Mỹ đã phải cố gắng lấy lại đà tăng trưởng sau khi sản lượng bắt đầu giảm xuống trong 6 tháng cuối năm 2015./.