Ong Truong Gia Binh tiep tuc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương lao động hạng Nhì cho VINASA. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tại Đại hội Hiệp hội ​phần mềm và ​dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) lần thứ IV diễn ra từ ngày 23-24/4, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT đã tái đắc cử chức vụ chèo lái Vinasa trong giai đoạn 2016-2020 với số phiếu ủng hộ 100%.

Trợ giúp cho ông Bình là 10 Phó Chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hiệp hội.

Trong bài phát biểu của mình, ông Bình cho biết tại phiên Đại hội nội bộ diễn ra ngày 23/4, các thành viên VINASA đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, trong đó có sáng kiến tổ chức diễn đàn khởi nghiệp thường niên nhằm đóng góp ý kiến xây dựng môi trường khởi nghiệp thuận lợi.

Ghi nhận thành tựu của ngành trong thời gian qua, ông Bình nhấn mạnh trong 5 năm tới, VINASA sẽ tiếp tục thu hút, mở rộng tập hợp các doanh nghiệp trong ngành; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp hội viên và với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ quốc tế; tích cực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành đạt trên 20%; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong nước, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và bằng công nghệ thông tin…

Hiện nay, VINASA có 323 hội viên và mục tiêu là 500 hội viên trong giai đoạn tới.

Từ năm 2016 tới 2020, VINASA sẽ tập trung 5 chương trình, hoạt động là: Xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường trong nước; Phát triển thị trường quốc tế; Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực các doanh nghiệp; Công tác hội viên. Đặc biệt, chương trình công tác chính sách phát triển ngành sẽ được VINASA đặt trọng tâm nhằm tạo sự phát triển đột phá trong thời gian tới.

Ong Truong Gia Binh tiep tuc Ông Trương Gia Bình (cầm cờ) tiếp tục chịu trách nhiệm chèo lái VINASA trong giai đoạn tới. (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương VINASA đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam và cho các doanh nghiệp hội viên.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo VINASA cần phát huy kết quả của nhiệm kỳ vừa qua như công tác tư vấn, phản biện chính sách cho Chính phủ, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành để trình Chính phủ, sát cánh cùng Chính phủ trong xây dựng, ban hành các chủ trương, chính sách mới để phát triển ngành và đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho VINASA./.
Trung Hiền (Vietnam+)