Pakistan: Tan cong bang thuoc no, hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Pakistan. (Nguồn: arynews.tv)

Tối 23/7, một vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế đã xảy ra tại thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, làm 2 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ tấn công xảy ra trên tuyến đường đông đúc Eastern Bypass. Các phiến quân gài thiết bị nổ vào một chiếc xe máy đỗ bên ngoài một cửa hàng thuốc trước khi kích nổ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Giới chức Pakistan đã miêu tả vụ đánh bom này là một "hành động khủng bố" do "các kẻ thù của Pakistan" gây ra, đồng thời cho hay tình trạng khẩn cấp đã được ban bố.

[Pakistan: Nổ tại thánh đường Hồi giáo, hàng chục người thương vong]

Hiện chưa có phe nhóm hay cá nhân nào nhận là thủ phạm, song trong quá khứ các vụ tấn công tương tự thường có liên quan tới các phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa dân tộc Baloch.

Nằm sát biên giới với Afghanistan, Quetta bị coi là địa phương mà lực lượng phiến quân ở Pakistan ẩn náu.

Chính phủ Pakistan trong nhiều năm qua liên tục mở rộng chiến dịch quân sự tại đây theo Kế hoạch hành động quốc gia nhằm đối phó với lực lượng phiến quân, đã phần nào làm suy yếu các hoạt động khủng bố tại Quetta nói riêng và cả nước nói chung./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)