Papua New Guinea mua them xe hang sang phuc vu Hoi nghi APEC hinh anh 1Papua New Guinea sẽ mua thêm 3 chiếc xe Bentley phục vụ APEC. (Nguồn: Getty Images)

Papua New Guinea sẽ mua thêm 3 chiếc xe Bentley sang trọng trị giá hơn 320.000 AUD (khoảng 228.500 USD)/chiếc bổ sung vào đoàn xe phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tới đây.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, cùng với 40 chiếc Maserati trị giá 175.000 AUD/chiếc mới nhận, 3 chiếc V8 Bentley Flying Spurs mới này sẽ được dùng để phục vụ cho hội nghị APEC với sự tham dự của 21 nền kinh tế và dự kiến được chuyển tới Papua New Guinea trong vài tuần tới bằng đường biển.

[Australia triển khai máy bay, tàu chiến đảm bảo an ninh cho APEC 2018]

Những chiếc ôtô nói trên được mua từ công ty South Pacific Ventutes Inc. có trụ sở tại Malaysia chuyên tư vấn về kinh doanh và cung cấp dịch vụ về các dự án phát triển y tế ở Papua New Guine và các quốc đảo khác ở Thái Bình Dương.

Papua New Guinea hiện là nước nghèo nhất trong APEC và phải đối mặt với một loạt thách thức liên quan đến phát triển kinh tế.

Để tổ chức hội nghị APEC, Australia đã hỗ trợ Papua New Guinea ít nhất 130 triệu AUD, đồng thời hỗ trợ nước này về mặt đảm bảo an ninh cho hội nghị./.
Sao Băng (TTXVN/Vietnam+)