Pfizer/BioNTech nâng mục tiêu sản suất vaccine trong năm 2021

Hãng dược phẩm Pfizer dự kiến sản xuất 2,3-2,4 tỷ liều vaccine trong năm nay, vượt so với mục tiêu ban đầu là 2 tỷ liều và đạt doanh thu ít nhất 15 tỷ USD từ việc bán một nửa số liều nói trên.
Pfizer/BioNTech nâng mục tiêu sản suất vaccine trong năm 2021 ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech và bơm tiêm tại một bệnh viện ở Chiba, Nhật Bản ngày 19/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã quyết định tăng mục tiêu sản lượng vaccine cung cấp toàn cầu thêm 20% trong năm nay, trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã kéo dài hơn 1 năm mà chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Các công ty trên cũng nhắc đến các kết quả nghiên cứu trong điều kiện thực tế của Israel cho thấy vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả 94% trong việc phòng các ca nhiễm không triệu chứng, đồng nghĩa với việc sẽ giảm đáng kể sự lân lan của virus SARS-CoV-2.

Giám đốc điều hành hãng Pfizer, ông Albert Bourla ngày 12/3 cho biết công ty dự kiến sản xuất 2,3-2,4 tỷ liều vaccine trong năm nay, vượt so với mục tiêu ban đầu là 2 tỷ liều. Pfizer hy vọng đạt doanh thu ít nhất 15 tỷ USD từ việc bán một nửa số liều nói trên trong năm nay.

[[Video] Thông tin tích cực về vaccine Pfizer/BioNTech và AstraZeneca]

Ông Bourla cho biết các nước có thu nhập trung bình sẽ chỉ phải trả nửa giá trong khi các nước có thu nhập thấp sẽ được bán hòa vốn.

Pfizer hy vọng thực hiện được cam kết cung cấp 120 triệu liều vaccine cho Chính phủ Mỹ vào cuối tháng 3 này, đồng nghĩa với việc sẽ phải giao gần 60 triệu liều trong 3 tuần tới. Theo ông, số vaccine này đã được sản xuất và đang được kiểm định chất lượng.

Theo số liệu của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ, tính đến sáng 10/3, Pfizer đã giao hơn 60 triệu liều vaccine trong nước Mỹ, và gần 49 triệu liều đã được tiêm. Gần 33 triệu người Mỹ đã được tiêm một liều của một trong ba loại vaccine mà Mỹ cấp phép.

Ông Bourla cũng cho biết thêm rằng công ty có kế hoạch sớm trình dữ liệu đề nghị tiêm vaccine của mình cho trẻ em từ 12-16 tuổi. Theo ông, các dữ liệu về tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ được cung cấp vào cuối năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục