EU nhận được 100 triệu liều vaccine mỗi tháng trong quý 2

EU đã cấp phép lưu hành đối với vaccine của các hãng BioNTech/Pfizer, AstraZeneca/Oxford và Moderna. Tuy nhiên, tiến độ triển khai tiêm chủng còn chậm chủ yếu do thiếu vaccine.
EU nhận được 100 triệu liều vaccine mỗi tháng trong quý 2 ảnh 1Tiêm vắcxin phòng COVID-19. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 8/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết kể từ tháng Tư tới, Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhận được 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 mỗi tháng, qua đó có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Trao đổi với báo giới, bà Ursula von der Leyen nêu rõ sắp tới EU sẽ tiếp nhận một khối lượng lớn vaccine do các nhà sản xuất đã cam kết tăng số lượng bàn giao trong khi ngày càng nhiều vaccine được cấp phép sử dụng.

Cụ thể, trong quý 2 năm nay, trung bình mỗi tháng EU sẽ nhận khoảng 100 triệu liều vaccine và đến cuối tháng Sáu con số này là 300 triệu liều.

Theo số liệu chính thức, tính đến ngày 26/2, EU đã nhận được tổng cộng 51,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Hiện khối này đã cấp phép lưu hành đối với vaccine của các hãng BioNTech/Pfizer, AstraZeneca/Oxford và Moderna. Tuy nhiên, tiến độ triển khai tiêm chủng còn chậm chủ yếu do thiếu vaccine.

Dự kiến, trong ngày 11/3, Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) sẽ đưa ra quyết định liệu có cấp phép sử dụng loại vaccine tiêm một liều duy nhất của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) hay không.

Cùng ngày, EU và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác trong vấn đề nguồn cung vaccine ngừa COVID-19, theo đó EU cam kết đảm bảo việc cung cấp vaccine cho Seoul diễn ra suôn sẻ.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết thỏa thuận trên đã được hai bên nhất trí trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong và Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nước này và EU nhất trí duy trì hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, ứng phó đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục