Bang đầu tiên của Mỹ chủng ngừa vaccine cho người từ 16 tuổi

Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy đã mô tả quyết định "mang tính lịch sử" này là "bước đi tiên phong khác của Alaska" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.
Bang đầu tiên của Mỹ chủng ngừa vaccine cho người từ 16 tuổi ảnh 1Nhân viên y tế Mỹ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Alaska đã trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho mọi người dân trên 16 tuổi đang sinh sống hoặc làm việc tại bang này.

Phát biểu họp báo ngày 10/3, Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy đã mô tả quyết định "mang tính lịch sử" này là "bước đi tiên phong khác của Alaska" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Kết quả trên xuất phát từ việc là Alaska là bang đầu tiên cung cấp xét nghiệm rộng rãi, duy trì là một trong những bang có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp nhất trong cả nước.

[Mỹ trưng bày lọ chứa liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong bảo tàng]

Cho đến nay, Alaska đã tiêm hơn 290.000 liều vaccine, trong đó có ít nhất 119.000 người đã được tiêm đủ mũi. Điều này đồng nghĩa khoảng 25% dân số Alaska đã được chủng ngừa ít nhất 1 liều vaccine, đưa bang này trở thành địa phương đi đầu trong chiến dịch tiêm chủng trên cả nước.

Trong khi vaccine của hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) được khuyến cáo chủng ngừa cho những người 16 tuổi, vaccine của Moderna và Johnson & Johnson (đều của Mỹ) chỉ dành cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, với khoảng 60.000 ca mắc COVID-19, Alaska đứng thứ 46 về số ca mắc ở Mỹ - chỉ sau Wyoming, Maine, Hawaii và Vermont. Số ca tử vong tại bang này là 291 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục