Phần mềm Cisco Webex giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ với bản dịch theo thời gian thực đã có cả tiếng Việt

TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 21 tháng 4 năm 2021 – Loại bỏ rào cản ngôn ngữ là bước quan trọng để tạo ra lực lượng lao động lai (hybrid) thực sự. Để hỗ trợ việc này, gần đây, Cisco đã công bố tính khả dụng (hiện đang ở bản xem […]

TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 21 tháng 4 năm 2021 – Loại bỏ rào cản ngôn ngữ là bước quan trọng để tạo ra lực lượng lao động lai (hybrid) thực sự. Để hỗ trợ việc này, gần đây, Cisco đã công bố tính khả dụng (hiện đang ở bản xem trước) của tính năng dịch thời gian thực, đồng thời mở rộng đáng kể thư viện ngôn ngữ từ hơn 10 lên hơn 100 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Các tổ chức trên khắp Việt Nam hiện có thể cung cấp cho nhân viên những trải nghiệm cộng tác toàn diện và liền mạch từ phần mềm Cisco Webex hoàn toàn mới, điều cần thiết để hỗ trợ nhu cầu của lực lượng lao động đang phân tán hơn bao giờ hết.

Người dùng có thể tạo trải nghiệm họp Webex được cá nhân hóa của riêng mình bằng cách nhanh chóng và dễ dàng tự chọn ngôn ngữ mà họ lựa chọn từ các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất, chẳng hạn như tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha, cũng như nhiều ngôn ngữ ít được sử dụng hơn như tiếng Đan Mạch, tiếng Hindi, tiếng Malay, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Việt.

Trải nghiệm ngôn ngữ được cá nhân hóa cung cấp một con đường vượt qua một trong những rào cản lớn trong kinh doanh toàn cầu – rào cản ngôn ngữ. Giờ đây, người dùng có thể tham gia đầy đủ hơn vào các cuộc họp, dịch từ tiếng Anh sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cho phép các nhóm giao tiếp hiệu quả hơn với nhau và mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp để xây dựng lực lượng lao động toàn cầu, toàn diện hơn.

Đối với các doanh nghiệp, có một lợi ích về tài năng và chi phí. Tính năng này cho phép các doanh nghiệp tập trung vào việc tìm kiếm nhân tài tốt nhất. Và một báo cáo gần đây từ Metrigy về trợ lý ảo thông minh cho thấy, gần 24% người tham gia có các cuộc họp bao gồm người bản ngữ không nói tiếng Anh và trong số này, hơn một nửa đã sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để dịch cuộc họp sang các ngôn ngữ khác (tính trung bình chi phí 172 USD cho mỗi cuộc họp). Tích hợp trợ lý họp ảo thông minh với khả năng dịch ngôn ngữ giúp giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn chi phí này.

Ông Jeetu Patel, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc Bộ phận An ninh và các ứng dụng của Cisco cho biết: “Các tính năng bao trùm của Webex giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng cho người dùng bất kể các yếu tố như ngôn ngữ hoặc địa lý. Bật chức năng Dịch theo thời gian thực toàn cầu là một bước nữa để tạo ra một Tương lai toàn diện (Inclusive Future) và là một thành phần quan trọng để thúc đẩy giao tiếp và cộng tác tốt hơn giữa các nhóm. Các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cung cấp sự hợp tác liền mạch, công việc kết hợp thông minh và trải nghiệm khách hàng thông minh mà Cisco được biết là sẽ cung cấp”.

Webex có một lịch sử phong phú trong việc giúp nhân viên đổi mới và duy trì năng suất, cho dù họ ở đâu. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Webex không chỉ tiếp tục giúp các doanh nghiệp phát triển, mà còn là một nền tảng không thể thiếu để các chính phủ tiếp tục dẫn dắt từ xa, các bác sĩ gặp gỡ bệnh nhân một cách an toàn và các nhà giáo dục dạy học sinh theo hình thức từ xa, trực tuyến. Rõ ràng là tương lai của công việc sẽ liên quan đến sự kết hợp của các tương tác từ xa và tại chỗ, được gọi là công việc kết hợp, lai (hybrid).

Cisco có tầm nhìn rõ ràng về cách công nghệ có thể giúp khách hàng nhận ra tương lai đó ngay hôm nay và tạo ra một thế giới hòa nhập hơn cho tất cả mọi người, bằng cách cho phép trải nghiệm Webex tốt hơn 10 lần so với trực tiếp, đồng thời cũng làm cho các tương tác trực tiếp tốt hơn 10 lần.

Mức độ sẵn có trên thị trường

Tính năng Dịch thời gian thực mở rộng có sẵn trong Webex dưới dạng bản xem trước và sẽ có thể đặt hàng và sẽ có sẵn vào tháng 5 tới.

Không phải tất cả các phương ngữ đều có phần mềm dịch.

Các nguồn tài liệu bổ sung:

– Blog: We’re Raising the Bar on Inclusive, Effective Collaboration with Webex Solutions for Every User by Cisco’s Javed Kahn

– Video: Youtube Real Time Translation Demo

– Blog: What’s New in Webex: March 2021 by Cisco

Metrigy Report: Quantifying the Benefit of Intelligent Virtual Assistants to Improve Meeting Experiences AI-powered virtual assistants reduce costs and improve productivity

– Blog: Realizing the Value of Intelligent Virtual Meeting Assistants by Metrigy

Thông tin về Cisco

Cisco (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là CSCO) là công ty hàng đầu trên thế giới về công nghệ cung cấp sức mạnh cho Internet. Cisco truyền cảm hứng cho những khả năng mới bằng cách tưởng tượng lại các ứng dụng của bạn, bảo mật dữ liệu của bạn, chuyển đổi cơ sở hạ tầng của bạn và trao quyền cho các nhóm của bạn vì một tương lai toàn cầu và toàn diện. Có thể khám phá thêm trên The Network và theo dõi Cisco trên Twitter.

Cisco và logo của Cisco là các nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã được đăng ký của Cisco và / hoặc các chi nhánh của Cisco ở Mỹ và các quốc gia khác. Có thể tìm thấy danh sách các nhãn hiệu của Cisco tại www.cisco.com/go/trademarks.

Tin cùng chuyên mục