Phap ap dung bien phap trung phat thu linh to chuc khung bo JeM hinh anh 1Thủ lĩnh nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM) Masood Azhar. (Nguồn: The Straits Times)

Trang mạng DNA ngày 15/3 đưa tin Pháp đã đóng băng tài khoản của thủ lĩnh nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM) Masood Azhar đồng thời đệ trình Liên minh châu Âu (EU) đưa tên này vào danh sách khủng bố.

Tuyên bố chung của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ Pháp cho biết, quyết định đóng băng tài sản được đưa ra dựa trên Luật quy tắc tài chính và tiền tệ. Trong tuyên bố của mình, Pháp cũng khẳng định "đã và sẽ" luôn sát cánh cùng Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố.

[Ấn Độ 'thất vọng' vì TQ trì hoãn đưa thủ lĩnh JeM vào danh sách đen]

Động thái trên của Pháp được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc hôm 13/3 đã ngăn cản nỗ lực của Pháp, Anh và Mỹ đưa Masood Azhar vào danh sách khủng bố toàn cầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Pháp là một trong những quốc gia hỗ trợ chính và ủng hộ Ấn Độ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố JeM.

Pháp cũng tuyên bố "công nhận quyền hợp pháp của Ấn Độ đảm bảo an ninh chống khủng bố xuyên biên giới" và yêu cầu Pakistan chấm dứt hoạt động của các tổ chức khủng bố được lập trên lãnh thổ của mình./.

(Vietnam+)