Rachid Kassim, một phần tử của IS. (Nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát Pháp ngày 14/9 đã bắt giữ một thiếu niên nước này có liên hệ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bị cáo buộc nhận thực hiện một vụ tấn công tại Pháp.

Các nguồn tin cảnh sát cho biết thiếu niên này đã liên lạc với tên Rachid Kassim, một phần tử của IS, bị tình nghi đứng đằng sau các vụ sát hại cặp vợ chồng sỹ quan cảnh sát tại nhà của họ hồi tháng 6 và một linh mục trong nhà thờ ở Saint-Etienne-du-Rouvray, vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp hồi tháng 7 vừa qua.

Cùng ngày, các nhân viên điều tra cũng đã lục soát nhà của thiếu niên nói trên ở phía Đông Bắc Paris để xác minh khả năng đối tượng này sắp sửa thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

Vụ bắt giữ này diễn ra chỉ hai ngày sau khi cảnh sát Pháp cũng đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi ở phía Đông thủ đô Paris, cũng có liên hệ với tên Rachid Kassim và bị tình nghi đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công tại nước Pháp.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Pháp Manuel Valls vừa cảnh báo rằng nước này đang đối mặt với mối đe dọa từ khoảng 15.000 phần tử cực đoan trong nước.

Nước Pháp vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do tổ chức IS tự xưng tiến hành hồi năm ngoái.

Gần đây nhất là vụ khủng bố trong ngày Quốc khánh Pháp 14/7 vừa qua tại thành phố duyên hải Nice của Pháp, khiến 86 người thiệt mạng.

Thống kê cho thấy hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong 1 năm rưỡi qua tại Pháp./.