Pháp: Lại xảy ra tấn công ở thủ đô Paris, một cảnh sát bị thương

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin, đối tượng tấn công ở thủ đô Paris khiến một cảnh sát bị thương đã được khống chế, trong khi khu vực xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)
Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết một sỹ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công ở trung tâm Paris ngày 18/7.

Theo Bộ trưởng Darmanin, đối tượng tấn công đã bị cảnh sát khống chế, trong khi khu vực xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa. Cảnh sát Paris chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào lực lượng an ninh tại thủ đô của Pháp trong 1 tuần qua.

Hôm 15/7, một binh sỹ Pháp đã bị tấn công bằng dao khi đang tuần tra tại Gare de l'Est - ga tàu phía Đông ở Paris - nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Hè 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham trong bài phát biểu đầu tiên trước số 10 Phố Downing, London ngày 20/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Tân thủ tướng Anh: Trước "ngã rẽ" của kỳ vọng

Andy Burnham chính thức trở thành Thủ tướng Anh, ông cam kết chấm dứt chuỗi bất ổn chính trị kéo dài, xây dựng mô hình phát triển mới và công bố chiến lược phát triển 10 năm vào cuối năm nay.

Lửa cháy rừng bùng phát dữ dội tại Tây Ban Nha. (Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN phát)

Tây Ban Nha: Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng

Cháy bùng phát từ ngày 16/7 tại Tây Ban Nha đã khiến thêm 4 ngôi làng phải sơ tán vào ngày 19/7, nâng tổng số người phải rời bỏ nhà cửa lên hơn 1.200 người và đã thiêu rụi hơn 26.000 ha rừng.