Pháp phát hiện khoảng 2,3 tấn cocaine dạt vào bờ biển Normandy

Hiện cảnh sát chưa thể khẳng định chắc chắn liệu số ma túy trên bị những kẻ buôn bán ma túy cố tình vứt bỏ để tránh bị bắt hay bị rơi khỏi thuyền của những kẻ buôn bán do thời tiết xấu.
Pháp phát hiện khoảng 2,3 tấn cocaine dạt vào bờ biển Normandy ảnh 1Chính phủ Pháp gần đây thông báo đã tịch thu tổng cộng 27 tấn cocaine trong năm ngoái, tăng gấp 5 lần trong 10 năm qua trong bối cảnh châu Âu phải đối mặt với sự gia tăng tình trạng buôn bán và sử dụng ma túy. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Hãng tin AFP ngày 2/3 dẫn một nguồn tin của Pháp cho biết khoảng 2,3 tấn cocaine đã trôi dạt vào bờ biển phía Bắc nước này trong vài ngày qua.

Theo nguồn tin trên, số cocaine trên được gói kín, ngụy trang như các kiện hàng thông thường. Một lô dạt vào bờ biển Normandy của Pháp hôm 26/2, lô còn lại được tìm thấy hôm 1/3.

[New Zealand phát hiện 3,5 tấn cocaine trôi dạt tại Thái Bình Dương]

Trong lô hàng được phát hiện vào ngày 26/2 trên bãi biển Reville gần mỏm phía Bắc Normandy, giới chức địa phương đã tìm thấy một số túi hàng chứa cocaine nặng tổng cộng 850kg.

Tổng giá trị chợ đen của số cocaine được giấu trong cả 2 lô hàng trên vào khoảng 150 triệu euro (159 triệu USD).

Hiện cảnh sát chưa thể khẳng định chắc chắn liệu số ma túy trên bị những kẻ buôn bán ma túy cố tình vứt bỏ để tránh bị bắt hay chúng bị rơi khỏi thuyền của những kẻ buôn bán này do thời tiết xấu.

Nhà chức trách cho biết đang "đặc biệt theo dõi" khu vực bờ biển Normandy bằng máy bay nhưng chưa phát hiện thêm dấu hiệu khả nghi.

Lần gần đây nhất Pháp ghi nhận một số lượng lớn cocaine trôi dạt vào bờ biển nước này là vào năm 2019, với tổng cộng 1,6 tấn cocaine được phát hiện nằm rải rác dọc theo bờ biển của Pháp ở Đại Tây Dương.

Chính phủ Pháp gần đây thông báo đã tịch thu tổng cộng 27 tấn cocaine trong năm ngoái, tăng gấp 5 lần trong 10 năm qua trong bối cảnh châu Âu phải đối mặt với sự gia tăng tình trạng buôn bán và sử dụng ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục