Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Những kẻ buôn người đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.
Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1Cảnh sát Pháp. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Pháp ngày 18/9 thông báo đã triệt phá một băng nhóm buôn người, gồm bảy đối tượng người Trung Quốc chuyên đưa công dân nước mình vào Pháp làm việc qua con đường thị thực du lịch.

Theo thông báo, vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 15/9 tại thủ đô Paris. Nhóm nghi phạm trên gồm bảy đối tượng, trong đó có sáu người đàn ông và một phụ nữ. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ 20.000 euro tiền mặt cùng hơn 300.000 euro trong các tài khoản ngân hàng.

Để đưa người Trung Quốc vào Pháp, những kẻ buôn người trên đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.

[Áo phát hiện hàng chục người di cư trong xe tải đông lạnh]

Mỗi người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người 5.000 euro cho mỗi thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3-4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp bằng con đường này.

Phần lớn những người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp được nhóm này đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.

Theo cảnh sát Pháp, 11 người nhập cư trái phép cũng đã bị bắt giữ trong vụ án trên. Những người này sẽ buộc phải rời khỏi Pháp hoặc bị giam giữ tại các trại tạm giam chờ lệnh trục xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục