Ayan Zhademov, anh chàng giả gái đi thi hộ người yêu. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một chàng trai đã gây ấn tượng mạnh trong mắt cô bạn gái 17 tuổi khi anh giả dạng cô để làm hộ bài thi.

Chàng trai 20 tuổi người Kazakhstan, Ayan Zhademov cực kỳ muốn giúp bạn gái mình khi thấy cô lo lắng với bài thi sắp tới ở trường. Sau khi không thể trấn an cô gái, anh chàng đã nảy ra một kế hoạch điên rồ là giả dạng cô để vào phòng thi.

Cô bạn gái của Zhademov chuẩn bị tham dự kỳ thi toàn quốc, kỳ thi mà mọi học sinh trung học tại Kazakhstan phải tham gia nếu muốn kiếm một chỗ trong trường đại học. Zhademov đã tìm cách lẻn vào phòng thi của bạn gái ở thị trấn miền nam Zhetisai trong bộ tóc giả đen dài, gương mặt trang điểm nhẹ, áo phông trắng và váy xám. Tuy nhiên không may cho anh là các giám thị đã phát hiện ra kẻ giả mạo khi thấy ảnh trên thẻ dự thi không khớp với người thực.

Một người phát ngôn của ban tổ chức kỳ thi cho hay: “Chúng tôi không thể ngờ đó là một chàng trai đi thi hộ bạn gái, ít nhất là trước khi cậu ta cất giọng. Cậu ta cố nói bằng giọng cao eo éo, nhưng cũng chẳng giấu nổi thân phận đàn ông của mình.”

Zhademov đã bị phạt tới hơn 2.100 USD vì hành động liều lĩnh của mình, còn bạn gái anh thì phải chờ đến kỳ thi năm sau để thi lại. Tuy nhiên trong mắt các học sinh khác, anh chàng lại được cho là một người lãng mạn khó ai sánh bằng.

Dariga Nesterova, bạn học của bạn gái Zhademov cho biết: “Thật ngu ngốc, nhưng cũng thật lãng mạn. Đôi khi tình yêu khiến chúng ta làm những việc điên rồ. Ước gì bạn trai tôi cũng lãng mạn như anh ấy.”

Một học sinh khác tên Goga Korzhova thì nói: “Cô ấy thật may mắn khi có người bạn trai dũng cảm, dám liều mọi thứ vì mình như vậy.”

Hành động táo bạo của Zhademov còn khiến một doanh nhân địa phương ấn tượng tới nỗi muốn giúp anh đóng tiền phạt.

Doanh nhân Olzhas Hudaibergenov, người đã đồng ý trả một nửa số tiền phạt cho Zhademov cho biết ông vui khi thấy sự lãng mạn vẫn còn tồn tại trong thời đại ngày nay, nhưng cũng nói thêm rằng ông “không biết những hành động lãng mạn của cậu ta trong tương lai có hợp pháp hơn không”./.