Phát hiện bốn bộ hài cốt liệt sỹ tại Căn cứ Đồi Tròn

Trong lúc đang làm đất, một người dân Quảng Trị đã phát hiện bốn bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh tại Căn cứ Đồi Tròn.
Ngày 18/8, anh Nguyễn Anh Tuấn, ở thôn Tân Hòa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnhQuảng Trị đang làm đất để trồng cây lâm nghiệp đã phát hiện một số bộ hài cốtliệt sỹ hy sinh trong chiến tranh.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương huyện Cam Lộ và Bộ Chỉ huy quân sựtỉnh Quảng Trị đã có mặt kịp thời để xác định vị trí, tiến hành khai quật. Theođó, địa điểm phát hiện các hài cốt liệt sỹ chính là Cao điểm 73 hay còn gọi làCăn cứ Đồi Tròn, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Ngay chiều 18/8, lực lượng chức năng đã tổ chức khai quật và phát hiện 4 bộ hàicốt được xác định là liệt sỹ được bọc gói bằng nilông và tăng võng của bộ đội.Các hài cốt được chôn riêng, cách nhau chừng 3m.

Đa số các hài cốt vẫn còn xương ống chân, răng cùng nhiều di vật như đồng hồđeo tay, giày, bật lửa, đạn AK, lọ thuốc, gương soi, ví nhựa có dòng chữ “Nhàmáy thống nhất”, đặc biệt trong đó có một cây bút có khắc chữ “Huy Thực."

Hiệncác cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm./.

Trần Tĩnh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục