Cảnh sát Afghanistan trong chiến dịch quân sự truy quét phiến quân tại ngoại ô Lashkargah, tỉnh Helmand ngày 24/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin rạng sáng 28/10, phiến quân Taliban đã tấn công và chiếm đóng thành phố Darqand, thủ phủ tỉnh Takhar ở miền Bắc Afghanistan sát biên giới với Tajikistan.

Đợt tấn công này là một phần trong chiến dịch ngày càng dữ dội được phiến quân phát động trên khắp quốc gia Tây Nam Á trong năm nay.

Ông Abdul Khalil Asir, người phát ngôn của Cảnh sát trưởng tỉnh Takhar, cho biết lực lượng an ninh đã rút lui sau 6 giờ giao tranh.

Ông không tiết lộ con số thương vong, song người phát ngôn phía Taliban Zabihullah Mujahid cho biết 12 cảnh sát và 2 phiến quân Taliban đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.

Khu vực xung quanh thành phố Darqand nằm trong vùng bị ảnh hưởng của trận động đất làm hơn 300 người thiệt mạng tại miền Bắc Afghanistan và Pakistan hôm 26/10.

Việc Taliban chiếm đóng thành phố này nêu bật vấn đề an ninh đang cản trở hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ tới khu vực đồi núi hiểm trở./.