Philippines: Số người thiệt mạng vì bão Koppu đã lên tới 22

Ngày 20/10, bão Koppu đã làm 22 người thiệt mạng, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và gây lũ lụt tại các khu vực nông nghiệp ở miền Bắc Philippines.
Philippines: Số người thiệt mạng vì bão Koppu đã lên tới 22 ảnh 1Người dân vượt qua vùng nước lũ do mưa bão ở khu dân cư thị trấn Santa Rosa, tỉnh Nueva Ecija, phía bắc thủ đô Manila ngày 19/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/10, bão Koppu đã làm 22 người thiệt mạng, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và gây lũ lụt tại các khu vực nông nghiệp ở miền Bắc Philippines.

Bão Koppu đã suy yếu và di chuyển ra Biển Đông vào sáng 20/10, nhưng vẫn gây mưa lớn và lũ lụt tại các khu vực quanh thủ đô Manila.

Theo nhà chức trách địa phương, hơn 200 ngôi làng tại các vùng nông nghiệp bị ngập chìm trong nước, với một số vùng ngập sâu tới 1,5m nước.

Tại thị trấn duyên hải Lingayen, cách thủ đô Manila 170km về phía Bắc mưa to khiến sông Agno vỡ bờ đê, nước lũ dâng cao.

Cơ quan Quản lý thiên tai của chính phủ Philippines cho biết bão Koppu đã khiến 22 người bị thiệt mạng do lũ lụt, lở đất và tai nạn tàu thuyền, buộc 700.000 người phải rời bỏ nhà cửa và ảnh hưởng tới cuộc sống của 230.000 người khác trên đảo Luzon.

Lũ lụt dâng cao tới nóc nhà tại một số khu vực trồng lúa và ngô chính tại các vùng đồng bằng phía Bắc của thủ đô Manila.

Bão Koppu là cơn bão lớn thứ hai đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Trung bình mỗi năm, Philippines đón nhận 20 cơn bão. Năm 2013, hơn 7.300 người đã thiệt mạng khi siêu bão Haiyan tràn vào miền Trung Philippines./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục