Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck. (Nguồn: thestar)

Truyền thông Thái Lan ngày 14/9 dẫn lời giới chức Phnom Penh phủ nhận thông tin cho rằng cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chạy trốn bằng cách vượt biên giới sang Campuchia trước khi đi sang nước khác.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, ông Khieu Sopheak cho biết nhà chức trách nước này khẳng định không có chuyện bà Yingluck vượt biên sang Campuchia trên đường trốn chạy, đồng thời kêu gọi cảnh sát Thái Lan kiểm tra lại hình ảnh camera an ninh. Ông khẳng định giới chức Campuchia sẽ đưa cựu Thủ tướng Yingluck quay trở lại Thái Lan ngay lập tức nếu phát hiện chính trị gia này.

Trước đó một ngày, cảnh sát Thái Lan đã cung cấp thêm một số thông tin về cuộc chạy trốn của bà Yingluck. Theo đó, bà Yingluck được cho là sử dụng 2 chiếc ôtô để đi đến tỉnh Sakaeo ở miền Đông Thái Lan, giáp biên giới với Campuchia.

Theo phía cảnh sát Thái Lan, hình ảnh của camera an ninh tại một chốt kiểm soát ở tỉnh này đã cho thấy một phụ nữ trên một chiếc xe Mercedes-Benz, song chưa thể xác định đó có phải là bà Yingluck hay không.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen từng khẳng định rằng nước này không có hồ sơ tư liệu gì về việc bà Yingluck từng đi qua lãnh thổ Campuchia trên đường đào thoát. Gia tộc Shinawatra có quan hệ đặc biệt với chính quyền Campuchia, thậm chí cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra còn từng làm cố vấn kinh tế cho ông Hun Sen trong một thời gian ngắn vào năm 2009./.