Ngày 24/2, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau vừa cách chức một Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường vì "gợi ý" dân ủng hộ tiền khi xác nhận giấy tờ liên quan đến nhà đất.

Trước đó, vào tháng 10/2017, ông T.T.T đến Ủy ban Nhân dân phường 9 gặp ông Diệp Tấn Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 9, xin xác nhận đơn sửa chữa nhà.

Sau khi ký đơn, ông Diệp Tấn Lưu gợi ý ông T "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường.

Đến tháng 12/2017, khi ông T sửa nhà thì bị Ủy ban Nhân dân phường lập biên bản vì xây dựng không phép và buộc ông T phải ngưng thi công để chờ bổ sung giấy phép xây dựng.

Hai tháng sau, ông Diệp Tấn Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, số tiền "nhạy cảm" nên trả lại.

Sau khi vụ việc được phát giác, ông Diệp Tấn Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T. Trước sự việc trên, Hội đồng kỷ luật của Ủy ban Nhân dân phường 9 xác định, việc ký xác nhận của ông Diệp Tấn Lưu là sai, việc nhận tiền cũng sai.

Ông Lưu không được giao nhiệm vụ xác nhận việc sửa chữa nhà, vận động tiền khi hội thao bóng đá chưa diễn ra.

Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 25/10/2018, Hội đồng kỷ luật của Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Diệp Tấn Lưu là khiển trách.

Tuy nhiên, sau khi có kết luận của Thanh tra thành phố Cà Mau, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Diệp Tấn Lưu./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)