Pho Thu tuong bieu duong Canh sat giao thong cuu nguoi bi nan hinh anh 1Trung tá Vũ Xuân Hà Thái được Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình biểu dương vì hành động dũng cảm. (Ảnh: PV)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình vừa có thư biểu dương hành động dũng cảm của Cảnh sát giao thông khi cứu người trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hà Nội.

Cụ thể, trường hợp được biểu dương Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội).

Trong vụ tai nạn nghiêm trọng làm một người tử vong và năm xe bị cháy rụi, Trung tá Thái và tổ công tác đội Cảnh sát giao thông số 3 đã nhanh chóng tới hiện trường. Bất chấp nguy hiểm khi các xe đang bốc cháy, Trung tá Thái đã giải cứu 1 người bị mắc kẹt, giúp nạn nhân thoát khỏi nguy cơ tử vong.

[Đã xác định nữ nạn nhân đi xe đạp bị ôtô Mercedes tông tử vong]

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng: “Hành động này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực thi nhiệm vụ, là bản chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, mang tính nhân văn cao cả.”

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, sáng 20/10, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại đường Lê Văn Lương (Hà Nội) khi một xe Mercedes đâm vào hàng loạt phương tiện trước khi bốc cháy. Một nữ nạn nhân đã tử vong sau vụ việc, nhiều người khác cũng bị thương nặng./.

Lương Mạnh (Vietnam+)