Phó Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

Ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh giá cao những thành tựu tốt đẹp mà nhân dân Campuchia đạt được trong những năm qua; chân thành chúc nhân dân Campuchia tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Campuchia hòa bình, ổn định, thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ vui mừng nhận thấy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện của hai nước, coi đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc Việt Nam và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia trong thời gian qua, nhất là hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho các học viên làm công tác tôn giáo của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia.

Nhân dịp đầu năm mới, đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của người dân Campuchia, Phó Thủ tướng chúc Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia và các thành viên trong đoàn sức khỏe, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, Bộ trưởng Him Chhem cho biết nhân dân Campuchia luôn biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia, nhất là việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Đảng và Nhân dân Campuchia luôn coi trọng tình cảm đoàn kết, hữu nghị với Việt Nam.

Bộ trưởng Him Chhem cho biết chương trình làm việc với Ủy ban Dân tộc và các chuyến thăm tại địa phương của Việt Nam là cơ sở và thực tiễn quan trọng để đưa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo giữa hai nước ngày càng bền chặt và hiệu quả hơn.

Bộ trưởng Him Chhem khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục