Phong tỏa 5.150 tỷ đồng vụ Tân Hoàng Minh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Trong vụ án Tân Hoàng Minh, cơ quan điều tra đã kê biên, phong toả 4.000 tỷ đồng. Trong vụ án tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số tài sản các đối tượng bị kê biên cũng lên tới 1.150 tỷ đồng.
Phong tỏa 5.150 tỷ đồng vụ Tân Hoàng Minh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ảnh 1Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an  trả lời về tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại buổi họp báo Chính phù thường kỳ tháng 9 tổ chức hôm nay 1/10, trả lời phóng viên về tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định cơ quan điều tra đã thực hiện các biện pháp kê biên, phong toả tài sản để đảm bảo tài sản của người dân và Nhà nước không bị thiệt hại.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra theo đúng tiến độ và phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

[Chú trọng thu hồi tài sản cho Nhà nước ở các vụ án tham nhũng, kinh tế[

Theo trung tướng Tô Ân Xô, đến nay vụ Việt Á đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ án tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) 21 bị quan, vụ án Tân Hoàng Minh 7 bị can. Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh điểm đặc biệt trong các vụ án kinh tế lần này là trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi-đến, các tài sản của các đối tượng để khi khởi tố vụ án, bị can, số tài sản, nguồn tiền được phong toả, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân và nhà nước.

“Ví dụ, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả là 4.000 tỷ đồng, vụ án tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản thiệt hại 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới 1.150 tỷ đồng,” Trung tướng Tô Ân Xô nói

Trung tướng Tô Ân Xô nhấnh mạnh việc kê biên, phong toả tài sản là điểm mới trong các vụ án kinh tế để làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can để người bị hại, người dân, Nhà nước được bảo đảm tài sản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục