[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới

Cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã hoàn thành những hạng mục cuối cùng và dự kiến sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 7 tới.
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 1Cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã hoàn thành những hạng mục cuối cùng và dự kiến sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng Bảy tới. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 2Cây cầu Zhangjiajie Grand Canyon được khởi công xây dựng từ tháng 6/2015 tại khu vực vườn quốc gia Trương Gia Giới tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 3Với chiều dài 430m và cao 300m, đây sẽ là cây cầu sàn kính dài nhất và cao nhất thế giới. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 4Để chống rung, cây cầu này đã được thiết kế với 70 quả bóng thủy tinh (mỗi quả nặng 750kg). Trước khi chính thức đưa vào hoạt động, cây cầu này còn phải trải qua 100 lượt kiểm tra để đảm bảo chịu được sức nặng của 800 người cùng qua lại. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 5Do kiến trúc sư Haim Dotan đến từ Israel thiết kế, cây cầu được xếp vào danh sách top 10 cây cầu cao nhất thế giới. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 6Theo kế hoạch ban đầu, cây cầu được hoàn thành vào tháng 10/2015, nhưng đã bị chậm tiến độ tới tháng 5/2016. (Nguồn: inhabitat.com)
[Photo] Thót tim đi trên cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ảnh 7Công trình này dự kiến sẽ chính thức mở cửa, đón du khách tham quan vào tháng 7 tới. (Nguồn: inhabitat.com)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục