Ngày 1/12, Bí thư Đảng ủy xã An Đạo (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) Phùng Trọng Đại cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ sạt lở bờ sông Lô, đó là anh V.Q.V (sinh năm 1990) và H.M.T (sinh năm 1991), cùng trú tại xã An Đạo.

Qua 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, khoảng 16 giờ 30 ngày 1/12, lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân và hoàn tất các thủ tục bàn giao cho các gia đình để tổ chức an táng. Chính quyền địa phương cũng cử đại diện đến gia đình các nạn nhân để thăm hỏi và chia buồn.

[Phú Thọ: Thấp thỏm lo sợ sạt lở đê kè, nguy cơ vỡ đập mùa mưa bão]

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 29/11, khi hai người đàn ông đang câu cá ven sông Lô, thuộc địa bàn xã An Đạo thì bất ngờ khu vực này xảy ra sạt lở. Quá trình sạt lở diễn ra nhanh, bất ngờ khiến hai người đang câu cá trượt xuống và bị vùi lấp xuống sông Lô.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng huy động các lực lượng cứu nạn, cứu hộ nhưng do lượng đất cát sạt lở lớn gây rất nhiều khó khăn cho việc tìm kiếm.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tránh xa các khu vực có nguy cơ cao gây lở bờ sông nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)