Phun xam tham my duoc danh gia la mot nghe “hot bac?” hinh anh 1Thí sinh tham gia cuộc thi đang thực hiện xăm môi trên mẫu bài thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Với chi phí đầu tư ít, ngành phun xăm được đánh giá là nghề “hốt bạc” hiện nay. Thu nhập bình quân của một nghệ nhân ngành phun xăm khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí, với những nghệ nhân phun xăm có gu thẩm mỹ tinh tế, sắc sảo, vững chuyên môn thì con số này lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng.”

Thông tin trên được bà bà Trần Thanh Thúy - Viện trưởng Viện Thẩm mỹ Việt, Trưởng Ban tổ chức “Đại hội Phun xăm thẩm mỹ quốc tế 2018” cho biết như vậy tại buổi khai mạc Đại hội Phun xăm thẩm mỹ quốc tế 2018 diễn ra sáng 23/4 tại Hà Nội.

[Jeju xúc tiến quảng bá mỹ phẩm Hàn Quốc tới thị trường Việt Nam]

Cuộc thi “Đại hội phun xăm thẩm mỹ quốc tế 2018” do các nhà tổ chức thẩm mỹ viện phía Việt Nam phối hợp với Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc tổ chức, có sự tham gia của hơn 100 thí sinh trên toàn quốc.

Đây là cuộc thi quy mô toàn quốc diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Phun xăm thẩm mỹ Việt Nam-Hàn Quốc.

Bà Trần Thanh Thúy nhấn mạnh, trước thực tế, khi nhiều ngành nghề đang rơi vào tình trạng bão hòa về nhân lực thì phun xăm thẩm mỹ lại là một mảnh đất đầy màu mỡ.

Phun xam tham my duoc danh gia la mot nghe “hot bac?” hinh anh 2Các thí sinh tham gia cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày càng nhiều chị em tìm đến phun xăm để làm đẹp cho đôi mắt, bờ môi, cặp mày không hoàn hảo. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm, săn đón nhân tài trong lĩnh vực này ngày càng mạnh mẽ và mang đến nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao mà không vất vả.

Thí sinh đoạt giải Nhất của Cuộc thi sẽ nhận được quà tặng chương trình, 1 suất học bổng tại Học viện Thẩm mỹ nổi tiếng Hàn Quốc. 

Thí sinh đoạt Giải Đặc biệt sẽ được nhận quà tặng chương trình và 1 suất phẩu thuật thẩm mỹ trị giá 2 tỷ đồng do chính Viện trưởng Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc thăm khám và thực hiện phẩu thuật.

Ngoài ra, các thí sinh tham gia Đại hội còn được nhận chứng chỉ và các giải thưởng giá trị khác.

Có thể nói, trào lưu phun xăm mày, mắt, môi, xăm hình nghệ thuật,… đang trở nên phổ biến trong giới làm đẹp hiện nay. 

Theo bà Trần Thanh Thúy, tại Việt Nam, với con số hơn 2.000 Spa, thẩm mỹ viện hàng năm được mở ra, ngành này đang cần khoảng 10.000 chuyên gia ngành phun xăm thẩm mỹ có tay nghề cao.

Đây là cơ hội nghề nghiệp mới và hấp dẫn dành cho các bạn trẻ biết nắm bắt được làm việc tại các spa thẩm mỹ uy tín trong cả nước hoặc có thể tự mở cơ sở xăm hình nghệ thuật tại nhà./.

Các thí sinh tiến hành bài thi xăm môi và lông mày trên mô hình.

Đức Minh (Vietnam+)