"Pizza rẻ nhất thế giới" ra mắt người tiêu dùng tại Ấn Độ

Chiếc pizza rẻ nhất thế giới với giá 0,6 USD là sản phẩm chủ lực của Domino’s trong cuộc chiến chống lạm phát cao, vốn đang bóp nghẹt lợi nhuận doanh nghiệp và giảm sức mua của người tiêu dùng Ấn Độ.
"Pizza rẻ nhất thế giới" ra mắt người tiêu dùng tại Ấn Độ ảnh 1Chiếc pizza rẻ nhất của Domino’s tại Ấn Độ chỉ có giá 0,6 USD. (Ảnh: Reuters)

Chiếc pizza rẻ nhất thế giới là chiến lược mà thương hiệu pizza Domino’s sử dụng để ứng phó với tình trạng lạm phát cao tại Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất hành tinh.

Với giá 49 rupee (0,6 USD), chiếc pizza phô mai của Domino’s có đường kính 7 inch (17,78 cm) được rắc thêm rau húng quế và ngò tây.

Đây là sản phẩm chủ lực của Domino’s trong cuộc chiến với tình trạng lạm phát cao, vốn đang bóp nghẹt lợi nhuận doanh nghiệp và giảm sức mua của người tiêu dùng tại Ấn Độ, thị trường lớn nhất bên ngoài nước Mỹ của Domino’s.

Để so sánh, tại Thượng Hải (Trung Quốc), chiếc pizza rẻ nhất của Domino’s có giá khoảng 3,8 USD, và tại San Francisco (Mỹ) là khoảng 12 USD.

Domino's không phải là thương hiệu duy nhất tập trung vào vấn đề giá cả ở Ấn Độ, một thị trường rất nhạy cảm với giá và hiện đang đối mặt với tình trạng lạm phát cao hơn nhiều thị trường khác, trong đó có Mỹ.

[Ấn Độ: Thu nhập bình quân đầu người tăng gấp đôi trong 9 năm]

Pizza Hut đang quảng bá mạnh mẽ sản phẩm pizza có giá từ 79 rupee (0,96 USD) được ra mắt năm ngoái.

Công ty nhận nhượng quyền của Pizza Hut tại Ấn Độ, Sapphire Foods, cho biết đây là chiếc pizza rẻ nhất của thương hiệu này trên toàn cầu.

Trong khi đó, McDonald's đã giới thiệu bữa ăn nửa giá vào tháng Sáu, và đây sẽ là trọng tâm trong những nỗ lực quảng bá trong những tuần tới đây.

2023 là một năm ảm đạm với Domino's, công ty dẫn đầu các cửa hàng thức ăn nhanh tại Ấn Độ, với thị phần khoảng 12,5%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục