Prince Group trao tặng 500 phần quà từ thiện cho các gia đình gần Dự án Thành phố Ream (Campuchia)

SIHANOUKVILLE, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 15 tháng 2 năm 2021- Quỹ từ thiện Prince, đơn vị từ thiện của Prince Holding Group (Prince Group), một trong những tập đoàn lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, đã trao tặng các gói quà cho 500 gia đình sống tại làng Ong ở quận Prey Nob, […]

SIHANOUKVILLE, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 15 tháng 2 năm 2021- Quỹ từ thiện Prince, đơn vị từ thiện của Prince Holding Group (Prince Group), một trong những tập đoàn lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, đã trao tặng các gói quà cho 500 gia đình sống tại làng Ong ở quận Prey Nob, Campuchia. Ngôi làng này nằm gần địa điểm của Dự án Thành phố Ream, dự án rộng 834 ha đang được Prince Group phát triển trên khu đất khai hoang gần Sân bay Quốc tế Sihanoukville.

Hoạt động từ thiện này đã diễn ra vào tuần trước. Nhân dịp này, Ban lãnh đạo cấp cao của Canopy Sands Development, một công ty thành viên của Prince Group đã gặp gỡ và tham khảo ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo địa phương để tìm hiểu nhu cầu của cộng đồng. Chiến dịch viện trợ tại Làng Ong là sáng kiến ​​mới nhất về môi trường, xã hội và quản trị (environment, social and governance – ESG) của Prince Group.

Mỗi gói quà từ thiện bao gồm 25 kg gạo, một chiếu, một chăn, hai gối, một màn và một Khmer Krama (khăn truyền thống được dệt ở vùng nông thôn). Đây là nỗ lực đầu tiên trong số nhiều nỗ lực hỗ trợ cộng đồng địa phương Prince Group, đặc biệt khi tập đoàn này đánh giá cao vai trò quan trọng của cư dân đối với sự phát triển của dự án ven biển. Sau khi hoàn thành, Dự án Thành phố Ream đặt ra mục tiêu là nơi ở của 130.000 cư dân và có khả năng sẽ mang đến các khu nhà ở, trung tâm mua sắm, trường học và bệnh viện, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Ông Khong Weng Fook, Giám đốc điều hành của Canopy Sands Development cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm và nghiêm túc về việc tương tác với các cộng đồng địa phương và thiết lập mối quan hệ tốt với những bên liên quan chính cho Dự án Thành phố Ream. Tôi tin rằng, cư dân địa phương sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lực lượng lao động của chúng tôi do quy mô của Dự án Thành phố Ream. Hiện tại, khoảng 70 người dân địa phương đang làm việc tại Dự án Thành phố Ream. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tìm cách truyền đạt các kỹ năng cần thiết thông qua các nỗ lực nâng cao kỹ năng và trao quyền cho lao động địa phương để thu hút nhiều hơn nữa lực lượng này tham gia dự án”.

Trong quá trình diễn ra chiến dịch tài trợ, Ban quản lý của Prince Group đã liên lạc với ông Sor Kakada, Quận trưởng Quận Prey Nob, để hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của cư dân địa phương. Vì nằm bên ngoài Thành phố Sihanoukville, nên quận Prey Nob còn thiếu các cơ sở y tế cơ bản. Do đó, Prince Group sẽ điều tra tính khả thi của việc xây dựng các trạm y tế cho cộng đồng địa phương.

Dự án Thành phố Ream sẽ mang đến cơ hội việc làm đáng kể cho người dân Campuchia và hỗ trợ sự phát triển của Sân bay Quốc tế Sihanoukville. Dự kiến, sân bay ​​này sẽ tăng công suất từ ​​3,6 triệu hành khách hiện nay lên 10 triệu hành khách vào cuối thập kỷ này. Thông qua việc phân phối viện trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, Prince Group hy vọng rằng một cuộc đối thoại mang tính xây dựng có thể được thiết lập giữa các cộng đồng địa phương và các nhà phát triển để đảm bảo xây dựng được mối quan hệ lâu dài một cách hiệu quả.

Chiến lược về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của Prince Group có trọng tâm ba mũi nhọn là chăm sóc sức khỏe, giáo dục và sự tham gia của cộng đồng. Năm ngoái, Tập đoàn đã thực hiện một số khoản đóng góp quy mô lớn để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân bị lũ lụt ở Campuchia. Cho đến nay, Tổ chức Quỹ từ thiện Prince đã tổ chức hơn 240 sự kiện từ thiện và quyên góp quỹ cũng như các vật liệu khác trị giá hơn 11 triệu USD mang lại lợi ích cho hơn 320.000 người. Riêng cá nhân ông Neak Oknha Chen Zhi, Chủ tịch Prince Group cũng đã tài trợ 3 triệu USD để giúp Campuchia mua 1 triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19.

Thông tin về Prince Charitable Foundation Organization (Tổ chức Quỹ từ thiện Prince)

Với sự tận tâm với hoạt động từ thiện cộng đồng, ủng hộ nghĩa vụ trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và thúc đẩy sự hòa hợp và tiến bộ xã hội, Tổ chức Quỹ từ thiện Prince, một thành viên của Prince Holding Group, tập trung vào các dự án phúc lợi xã hội, bao gồm phát triển thành phố và bảo vệ sinh thái với sự quan tâm cụ thể nhằm giúp đỡ học sinh tàn tật thất học,gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi.

Với nhiệm vụ quốc gia, Tổ chức Quỹ từ thiện Prince đã được Prince Holding Group hỗ trợ 1 triệu USD, với số tiền thu được từ doanh thu bán bất động sản. Quỹ từ thiện Prince cũng đã thu hút được một số tiền quyên góp đáng kể từ các cá nhân và tổ chức khác. Tổ chức Quỹ từ thiện Prince đã phát động hơn 240 sự kiện từ thiện, mang lại lợi ích cho 320.000 người, với số tiền quyên góp vượt quá 11 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục