Một người giữ trẻ gốc Philippines vừa qua đã lên tiếng khởi kiện chủ cũ là nữ diễn viên nổi tiếng từng một thời được xem là "Quả bom sex" của Hollywood Sharon Stone khi cho rằng cô đã bị quấy rối và đối xử một cách bất công.

Theo cô thì nữ diễn viên này đã buông những lời xúc phạm tôn giáo và dân tộc cô.

Người đại diện của Sharon Stone ngay lập tức phủ nhận lời cáo buộc, cho rằng nó thật sự “lố bịch” và khẳng định người cựu bảo mẫu chỉ muốn kiếm chác chút tiền và danh tiếng từ Stone.

Cô bảo mẫu có tên Erlinda Elemen tuyên bố rằng Stone từng nói xuất thân từ Philippines thì đồng nghĩa là ngu dốt, và cô từng bị yêu cầu không được nói bất cứ thứ gì trước các con của Stone bởi nữ diễn viên lo rằng “các con tôi sẽ nói chuyện như cô.”

Ngôi sao của “Bản năng gốc” thậm chí còn cấm Elemen không được đọc Kinh Thánh trong dinh thự của cô. Công việc của Elemen là chăm sóc ba đứa trẻ nhà Stone song cô đã bị đuổi việc năm ngoái.

Theo đơn kiện dài 17 trang được gửi tới tòa án Los Angeles, từ tháng 8/2010, Elemen “đã liên tục chịu những lời bình phẩm và hành động mang tính xúc phạm từ phía Stone có liên quan tới gốc gác Philippines và tôn giáo Elemen theo đuổi.”

“Những lời xúc phạm trên liên quan tới giọng nói Philippines của Elemen, thức ăn Philippines và cả việc cho rằng dân Philippines đồng nghĩa với sự ngu dốt.”

“Không những vậy, Stone còn liên tục dè bỉu thân chủ của tôi về tôn giáo, chỉ trích cô ấy vì đến nhà thờ và thậm chí còn cấm Elemen không được đọc Kinh Thánh,” luật sư của Elemen viết trong bản cáo trang.

Elemen được thuê vào tháng 10/2006 và bị cho thôi việc tháng 2/2011, sau khi Stone nhận ra rằng cô phải trả thêm tiền cho Elemen khi cô này cùng các con cô đi du lịch. Nữ diễn viên cho rằng cô không cần phải chi trả những phí trên và thậm chí còn muốn đòi lại tiền.

Chấm dứt đơn kiện là một khoản tiền đòi đền bù không được tiết lộ bao gồm lương còn nợ, thiệt hại về tinh thần lẫn sức khỏe từ phía Elemen. Song phía đại diện của Stone đã đưa ra lời phản bác: “Đây là một vụ kiện lố bịch được thực hiện bởi một người bất mãn và tìm mọi cách kiếm tiền từ chủ cũ.”

“Sau khi cô ta bị hủy hợp đồng 1 năm rưỡi trước, cô ấy đã tìm cách nhận tiền trợ cấp và cả tiền hỗ trợ người tàn tật. Bây giờ rõ ràng Elemen đang tìm cách để có thêm tiền.”

“Vụ kiện này hoàn toàn là giả dối và dựng chuyện. Sharon Stone đã hoàn toàn bị vu khống.”

Năm ngoái nữ diễn viên nổi tiếng thập niên 90 này từng phải trả 232.000 USD bồi thường cho một người nhân công bị chấn thương đầu gối do làm việc cho cô năm 2006./.