(Nguồn: CNN)

Yonhap đưa tin, ngày 30/5, một nguồn thạo tin cho biết, một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đã được cử tới Singapore, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nguồn tin giấu tên trên cho hay, quan chức Phủ tổng thống được cho là đang tìm kiếm địa điểm để bố trí một trung tâm báo chí Hàn Quốc, trong trường hợp Tổng thống Moon Jae-in tới quốc gia Đông Nam Á này.

Sau đó, Phủ tổng thống Hàn Quốc đã ra thông báo xác nhận ít nhất một quan chức của cơ quan này đang có mặt tại Singapore, tuy nhiên khẳng định mục đích chuyến thăm này không liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ.

[Các nước tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Thông báo nêu rõ: “Phủ tổng thống đã cử một quan chức tới Singapore để thực hiện nhiệm vụ khảo sát, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Hàn Quốc-Singapore dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới. Hoạt động này không liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ hoặc cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên Hàn-Triều-Mỹ.”

Trước đó, một quan chức cấp cao của Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in có thể cân nhắc tham dự cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore, tùy thuộc vào kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới./.