Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11/11 đưa tin người đứng đầu huyện Derik thuộc tỉnh Mardin, ông Muhammed Fatih Safiturk đã tử vong tại bệnh viện sau khi bị thương trong vụ đánh bom nhằm trụ sở làm việc của ông.

Theo thông báo từ Văn phòng Tỉnh trưởng Mardin, các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị tình nghi đã tiến hành vụ tấn công nói trên bằng một thiết bị nổ tự chế, khiến 3 người bị thương, trong đó ông Safiturk bị bỏng độ 2.

Mặc dù đã được trực thăng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở thành phố Gaziantep, song vết thương quá nặng khiến ông tử vong vào sáng 11/11.

Ông Safiturk mới được bổ nhiệm hồi tháng Bảy vừa qua sau khi chính quyền Ankara tiến hành thay thế hàng loạt quan chức được bầu trước đó thuộc đảng Các Khu vực Dân chủ (DBP), một đảng anh em của đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) thân người Kurd.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc HDP có quan hệ với các tay súng thuộc PKK vốn bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận tiến hành vụ tấn công nói trên, nhưng trong hơn một năm trở lại đây, khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ liên tục rung chuyển bởi các vụ bạo lực sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng chính phủ nước này và PKK đổ vỡ.

Xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng./.