Binh sỹ Ấn Độ gác dọc biên giới với Pakistan. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Ngày 3/8, quân đội Ấn Độ và Pakistan lại vi phạm lệnh ngừng bắn khi có màn đấu súng dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) thuộc khu vực đang tranh chấp Kashmir.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin quân đội Pakistan trong suốt đêm 2/8 đã xả súng về phía các chốt kiểm soát của quân đội Ấn Độ tại các khu vực Krishnagati, Balakote, Sabzian-Mandi và Pallanwala dọc ranh giới kiểm soát (LoC).

Binh sỹ Ấn Độ đóng tại các khu vực này đã đáp trả, khiến các cuộc đấu súng qua biên giới kéo dài đến rạng sáng 3/8 mới chấm dứt.

Trước đó, ngày 1/8 cũng đã xảy ra hai cuộc đấu súng tương tự tại Biên giới quốc tế (IB) ở khu vực Akhnoor thuộc quận Jammu, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.

Trong tháng Bảy vừa qua, dọc biên giới Ấn Độ-Pakistan cũng đã xảy ra tới 18 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, khiến bốn người thiệt mạng và 14 người bị thương.

LoC dài 720km, chia vùng Kashmir thuộc dãy Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Tuy nhiên, cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng Kashmir.

Trong nhiều năm qua, binh sỹ hai nước đã có nhiều lần đấu súng với nhau dọc đường biên giới này và thường đổ lỗi cho bên kia vi phạm lệnh ngừng bắn trước./.