Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Quân đội Canada đã điều một máy bay do thám đến Bắc cực để điều tra về những âm thanh lạ mới xuất hiện gần đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, quân đội nước này đã điều máy bay CP-140 Aurora tới do thám Eo Fury và Hecla ở Tây Bắc vùng Igloolik.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Dan Le Bouthillier, chiếc máy bay trên đã sử dụng các đa cảm biến trong quá trình tìm kiếm kéo dài 1,5 giờ nhưng đến nay vẫn chưa bắt được bất kỳ âm thanh bất thường nào. Đội bay cũng không phát hiện ra có hoạt động khả nghi trên mặt băng hay ngầm dưới đại dương.

Trước đó, chính quyền vùng Nunavut đã nhận được thông tin về sự xuất hiện của những âm thanh lạ nói trên từ các thợ săn trên băng.

Các nhân chứng cho biết những âm thanh này dường như phát ra từ đáy đại dương, có lúc nghe như tiếng bíp, có lúc giống tiếng máy gầm.

Nghị sỹ aul Quassa thuộc Nghị viện Nunavut cho biết thêm là những thợ săn băng và thủy thủ trong khu vực nhận thấy khu vực này không còn xuất hiện các động vật biển có vú và việc săn bắt các loài động vật khác cũng khó hơn trước.

Trong các năm qua đã có một số báo cáo về dấu hiệu xuất hiện những vật thể bí ẩn ở vùng Bắc cực thuộc quyền kiểm soát của Canada./.