Quảng Bình: 9 em nhỏ tử vong vì đuối nước chỉ trong một tuần

Chỉ trong vòng 1 tuần, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tiếp xảy ra 4 vụ đuối nước làm 9 em nhỏ tử vong, các em đều là học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong một vụ đuối nước. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong một vụ đuối nước. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 29/5, ông Cao Thanh Đá, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em tử vong, gồm Đinh Thị Hồng T. (sinh năm 2006), học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Tân Hóa; Trần Thị H. (sinh năm 2009) và Trương Thị H. (sinh năm 2009), cùng học lớp 4, Trường Tiểu học xã Tân Hóa.

Trước đó, vào tối 28/5, ba em nữ nói trên rủ nhau đi bắt cua ở một khe nước gần nhà. Đến khuya không thấy con về, gia đình các em đã huy động người đi tìm đồng thời báo cho chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Đến khoảng 5 giờ ngày 29/5, thi thể 3 em được được tìm thấy tại hói Bụt, một nhánh của sông Rào Nan.

[Quảng Bình: Ba học sinh nữ bị đuối nước khi tắm sông]

Cả 3 em đều là con nhà nghèo, trú tại thôn 5, xã Tân Hóa. Sáng 29/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có con bị nạn. Hiện chính quyền xã Tân Hóa cùng gia đình đang lo hậu sự cho 3 em theo phong tục của địa phương.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 tuần (từ ngày 23 đến 29/5) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tiếp xảy ra 4 vụ đuối nước, làm 9 em nhỏ tử vong.

Trước đó vào ngày 23/5 đã xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 5 học sinh tử nạn.

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường Trung học cơ sở Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, một nhóm gồm 8 học sinh rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch để tắm nhưng 3 em nhỏ không may trượt chân vào vùng nước sâu nên đã tử vong.

Chiều cùng ngày, 2 học sinh tiểu học khác là Hồ Thị A. T. và Hồ Thị K. Y. (trú bản La Trọng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) cũng bị đuối nước tử vong khi đi tắm tại thượng nguồn sông Gianh.

Tiếp đó vào ngày 24/5, tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch xảy ra một vụ đuối nước khiến em Phạm Ngọc K. (sinh năm 2005, trú thôn 4, xã Xuân Trạch) tử vong khi đi cào hến tại suối gần nhà.

Những vụ tai nạn đuối nước trên cảnh báo các gia đình không thể lơ là việc quản lý các em, nhất là trong thời điểm kết thúc năm học, các em có nhiều thời gian hơn sẽ dễ rủ nhau vui chơi ngoài sự giám sát của nhà trường, gia đình và người lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục